Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

tin từ các báo

LĐ THCS Quế Trung Tổng kết phong trào "Nuôi heo đất" giúp bạn đến trường, năm học 2016- 2017

Đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của Liên đội trường THCS Quế Trung, Phong trào "Nuôi heo đất" giúp bạn nghèo đến trường luôn được các em đội viên hưởng ứng nhiệt tình và đem lại hiệu quả thiết thực.

Vừa qua, ngày 8 tháng 5 năm 2017, Liên đội trường THCS Quế Trung đã tổ chức tổng kết phong trào "Nuôi heo đất" giúp bạn đến trường năm học 2016- 2017 thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ.

        Hoạt động diễn ra khá sôi nổi qua sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia đầy đủ của 14 chi đội cùng các anh chị phụ trách. 

Với 14 chú heo được 14 chi đội vỗ béo bằng chính  khoản tiền tiết kiệm từ những bữa ăn sáng, ăn quà, từ cả những tấm lòng chia sẻ của các em đội viên, Liên đội đã tổng kết được 9.961.000 (Chín triệu chín trăm sáu mốt ngàn đồng).

Trong khoản tiền gần 10 triệu đồng này, các chi đội đã ủng hộ 2.600.000đ cho cá nhân em Phạm Thị Hồng Thắm lớp 7/3 hiện đang nằm viện dài hạn do mắc bệnh viêm xoang cấp tính. Số tiền còn lại sẽ được các chi đội mua sách vở, áo quần, ... để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp cùng vượt khó đến trường. 

Đây là mô hình có ý nghĩa lớn lao nhằm giáo dục tinh thần tương thân tương ái và tiết kiệm cho học sinh. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của các học sinh dành cho nhau. Thông qua mô hình, đã tạo được nguồn hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập tích cực, năng động trong các trường học.Tác giả: Hạ Mơ

Nguồn tin: GD&ĐT

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

ĐIỀU HÀNH

Đọc báo online


máy hút mùi bosch| máy hút mùi teka
may say quan ao bosch, may say quan ao

Dự báo thời tiết

Nông Sơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NÔNG SƠN
Địa chỉ: Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3505 606
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam (QTI)