tin từ các báo

TRAO TẶNG CẶP PHAO CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Sáng 21.12, tại Trường Tiểu học Sơn Viên và Trường Tiểu học Quế Trung, Công ty dầu khí Repsol, Tổ chức phi Chính phủ Swim Việt Nam trao tặng 500 cặp phao cho đối tượng là học sinh thấp lũ thuộc các trường TH, TH & THCS trên địa bàn huyện.

Về dự có đồng chí Phạm Văn Sanh - Giám sát chương trình Swim Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Phước Minh - Chuyên viên hoạt động Giáo dục Ngoài giờ lên lớp; Thầy giáo Trần Văn Tám - Hiệu trưởng nhà trường; cùng các đồng chí trong tổ chức Swim Việt Nam, các thầy cô giáo và đông đảo học sinh được nhận cặp phao.
Tại đây, các em học sinh được giáo viên Thể dục cốt cán tập huấn những kiến thức về môn bơi lội; các kỹ thuật bơi, phương pháp cứu đuối. Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân và cứu trợ những trường hợp đuối nước.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và bổ ích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho mọi người kỹ năng bơi, cách phòng chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị đuối nước nhằm góp phần nâng cao ý thức về phòng tránh cũng như hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra, nhất là đối với học sinh vùng rốn lũ.
Kết thúc buổi tập huấn, học sinh được nhận cặp phao và tờ rơi cẩm nang an toàn dưới nước.

Tác giả: Thiên Thu

Nguồn tin: GD