Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

tin từ các báo

CUỘC THI VẼ TRANH AN TOÀN GIAO THÔNG TOYOTA

Chương trình “ Toyota cùng em học An toàn Giao thông”- Năm học 2013-2014

Năm nay, “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota lần 3” tiếp tục hướng tới đối tượng dự thi là các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 và học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 8 trên phạm vi cả nước. Các em thí sinh có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm).

Theo thông lệ, cuộc thi được chia thành 02 vòng thi với nhiều phần thưởng hấp dẫn và thú vị

Hà Nội, 6/1/2014 – Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tiếp tục tổ chức “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota” với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”  lần thứ 3. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình “ Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) được triển khai thường niên từ năm học 2005-2006.

Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô của tương lai… Để biến trí tưởng tượng bay xa”, trong năm thứ 3 thực hiện, Cuộc thi tiếp tục nhằm tạo ra một sân chơi ý nghĩa trong lĩnh vực An toàn giao thông cho các em học sinh trên phạm vi cả nước. Nhưng quan trọng hơn cả, Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới ước mơ bay bổng theo trí tưởng tượng ngộ nghĩnh, độc đáo của các em về chiếc ô tô mơ ước - một phương tiện giao thông tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu đi lại trong một môi trường giao thông an toàn của xã hội hiện tại và của tương lai.

Năm nay, “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota lần 3” tiếp tục hướng tới đối tượng dự thi là các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 và học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 8 trên phạm vi cả nước. Các em thí sinh có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm).

Theo thông lệ, cuộc thi được chia thành 02 vòng thi với nhiều phần thưởng hấp dẫn và thú vị:  

Vòng thi thứ nhất: Cấp Quốc gia

Tham gia Cuộc thi Vẽ tranh ATGT Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 3

Các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của chính bản thân, không sao chép, không bắt chước ý tưởng từ các tranh, ảnh, tài liệu có sẵn hoặc ý tưởng của người khác.

Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 03 bức tranh.

Thời gian nộp bài dự thi từ ngày 10/01/2014 đến hết ngày 10/03/2014

Địa chỉ nộp tranh dự thi: Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Kết quả sẽ được công bố vào tháng 04/2014.

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi: vui lòng tham khảo trên website www.toyotavn.com.vn

Để khuyến khích các em học sinh tham gia vào chương trình năm nay, Ban Tổ chức đã quyết định tăng số lượng giải Khuyến khích lên 70 giải (tăng 20 giải so với Cuộc thi Vẽ tranh trong nước lần thứ 2).

Cơ cấu giải thưởng:

05 Giải Nhất:                           Mỗi giải trị giá 5.000.000đ

05 Giải Nhì:                             Mỗi giải trị giá 3.000.000đ

20 Giải Ba:                              Mỗi giải trị giá 2.000.000đ

70 Giải Khuyến khích:   Mỗi giải trị giá 1.000.000đ

  

ối giải trị giá 5.000.000đ                    Vòng thi thứ 2: Cấp quốc tế

Tham gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tổ chức tại Nhật Bản

Không dừng lại ở cấp Quốc gia, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội giúp các bạn nhỏ Việt Nam được thử sức mình tranh tài cùng các bạn nhỏ trên toàn thế giới có chung niềm đam mê vẽ tranh. Theo đó, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi vẽ tranh cấp Quốc gia sẽ được gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 8 tại Nhật Bản. Những thí sinh có tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota sẽ được nhận giải thưởng của Ban Tổ chức. Ngoài ra, thí sinh và người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan tại Nhật Bản vào tháng 8 năm 2014.

            Tại Việt Nam, chỉ trong 2 năm tổ chức kể từ năm 2012, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham dự với  hơn 700.000 bức tranh dự thi từ các em học sinh tiểu học và THCS trên cả nước, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất. Điều này thể hiện sự quan tâm của đông đảo các em học sinh đối với một cuộc thi đầy ý nghĩa trong lĩnh vực an toàn giao thông thông qua những bức tranh thể hiện được nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo về hình thức và bố cục phong phú, đẹp mắt. Hơn thế nữa, Cuộc thi còn cho thấy tài năng và khả năng sáng tạo của các em học sinh Việt Nam không hề thua kém so với bạn bè quốc tế. Tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota năm 2012 & 2013, trong tổng số hàng ngàn  tác phẩm dự thi xuất sắc của các em nhỏ đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Việt Nam đều vinh dự có tác phẩm dự thi nằm trong Top 30 tác phẩm đoạt giải của Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota và giành 01 giải Bạc và 01 Giải Khuyến khích ở độ tuổi dưới 10 tuổi tại Cuộc thi. (Năm 2012: Em Lê Khánh Linh - Trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương giành giải Bạc với bức tranh mang tên “Xe ô tô cứu nạn đồng bào lũ lụt”; Năm 2013: Em Vũ Huy Nam – Trường tiểu học Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội giành giải Khuyến khích với bức tranh mang tên “Ô tô đa chức năng”.)

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota là một hoạt động thường niên được thực hiện bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) kể từ năm 2004.

Trong suốt 18 năm hoạt động và phát triển, với mong muốn trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn có những đóng góp tích cực cho xã hội Việt trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường, phát triển văn hóa xã hội, thể thao, từ thiện… Chính vì vậy, kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp trên 18 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động xã hội.

            Hãy tham gia cùng chúng tôi và gửi những tác phẩm dự thi để ước mơ của bạn được cất cánh cùng Toyota !

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Thành phần Ban giám khảo - Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 3

- 02 đại diện của Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục Đào tạo

- 01 đại diện của Công ty ô tô Toyota Việt Nam

- 01 Họa sĩ của Hội Mĩ thuật Việt Nam

- 03 Họa sĩ, giảng viên của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

- 01 Giáo viên dạy mĩ thuật Tiểu học

 Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP)

“Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP) là một trong 04 chương trình trọng điểm nằm trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) do Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện từ năm học 2005-2006. 

Mục tiêu của Chương trình là giáo dục ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Cùng với phương thức “học mà chơi, chơi mà học”, TSEP thực sự đã mang đến những phương pháp giảng dạy mới, cùng các tài liệu học hấp dẫn và các hoạt động ngoại khóa bổ ích, qua đó làm các giờ học về ATGT thực sự trở nên hấp dẫn, lý thú và dễ nhớ hơn đối với các em học sinh.

 

 

            Sau 7 năm triển khai với nhiều hoạt động có ý nghĩa trong công tác giáo dục về ATGT, chương trình TSEP đã thực sự đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chương trình đã trao tặng được hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học. Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức thành công 32 hội thảo tập huấn cho gần 4.300 giáo viên tiểu học và cán bộ ngành Giáo dục, 44 Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cấp tỉnh và 6 hội thi tìm hiểu ATGT cấp trung ương.

 

Với những hiệu quả mà chương trình TSEP mang lại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định kết hợp lồng ghép các tài liệu của Chương trình này vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc.

 

 

2.  Quỹ Toyota Việt Nam (TVF)

 

Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch với số tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ. Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện nay, Quỹ đang thực hiện 5 hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực sau:

 

An toàn giao thông:

Chương trình “ Toyota cùng em học an toàn giao thông”: được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm giáo dục ý thức về an toàn giao thông cho tất cả học sinh lớp một trên cả nước.

Giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực:

Khóa học “Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh”: được thực hiện thường niên kể từ năm 2005 nhằm chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết thành công của Toyota tới các doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam .

Chương trình “Học bổng Toyota”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 1997, tính đến nay đã trao tặng 1.921 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc và nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học tại các trường đại học chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường trên cả nước.

Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 2009, tính đến nay đã trao tặng 475 suất học bổng dành cho học sinh – sinh viên xuất sắc chuyên ngành âm nhạc của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước.

Văn hóa xã hội:

Chương trình “Hoà nhạc Toyota Xuyên Việt”: được thực hiện hàng năm kể từ năm 1998 với mục đích hỗ trợ nâng cấp trình độ biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam đạt trình độ biểu diễn khu vực và quốc tế.

.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của công ty   tại http://www.toyota.com.vn hoặc http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ với:

 

Ông Nguyễn Văn Quyết

Chuyên viên

 

Vụ Giáo dục Tiểu học

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Tel: (84-4) 38682356

 

Fax: (84-4) 38681079

 

Email: nvquyet@moet.edu.vn

 

Bà Lê Thị Hương Dịu

 

Phó tổng Trưởng phòng Truyền thông và Trách nhiệm Xã hội

 

Ban Hoạch Định Chiến Lược

 

Công ty ô tô Toyota Việt Nam

 

Điện thoại : (84-4) 35536878 – 98 (ext:130)

 

Fax: (84-4) 35536841- 42

 

Email: kldiulh@toyotavn.com.vn

 

 

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

ĐIỀU HÀNH

Đọc báo online


máy hút mùi bosch| máy hút mùi teka
may say quan ao bosch, may say quan ao

Dự báo thời tiết

Nông Sơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NÔNG SƠN
Địa chỉ: Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3505 606
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam (QTI)