Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

tin từ các báo

Ban hành thông tư mới đánh giá học sinh tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư 22 (thông tư 30 sửa đổi) về đánh giá học sinh tiểu học. Theo đó, quy định đánh giá học sinh có những điều chỉnh so với dự thảo trước đây.

 Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư 22 (thông tư 30 sửa đổi) về đánh giá học sinh tiểu học. Theo đó, quy định đánh giá học sinh có những điều chỉnh so với dự thảo trước đây. Kết quả hình ảnh cho hình ảnh giáo viên

Tăng thêm mức đánh giá

Thông tư 22 có hiệu lực từ ngày 6-11-2016. Việc đánh giá thường xuyên quy định trong thông tư 22 vẫn là “nhận xét”, bao gồm nhận xét của giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh, phụ huynh với học sinh.

Các hinh thức nhận xét linh hoạt, không khuôn cứng. Giáo viên có thể nhận xét bằng lời hoặc ghi vào vở. Tùy theo tình huống học tập, học sinh có thể nhận xét các sản phẩm học tập của bạn trong nhóm, trong lớp. Phụ huynh nhận xét về con và trao đổi với thầy, cô giáo biện pháp hỗ trợ.

Việc đánh giá định kì được thông tư 22 quy định vào 4 thời điểm giữa hai học kì, cuối học kì I và cuối năm. Giáo viên căn cứ vào quá trình đánh giá thường xuyên, căn cứ vào chuẩn kiến thức kĩ năng để đánh giá theo ba mức: hoàn thành tốt, hoàn thành và chưa hoàn thành.

Học sinh sẽ có bài kiểm tra cuối học kì 1 và cuối năm đối với các môn tiếng Việt, toán, khoa học, lịch sử và địa lý, ngoại ngữ, tin học, tiếng dân tộc.

Riêng lớp 4, 5, ngoài các bài kiểm tra cuối kì có thêm bài kiểm tra giữa kì đối với môn tiếng Việt, toán.

Các bài kiểm tra cho điểm theo thang điểm 10, không cho điểm 0 và điểm có số thập phân. Việc ra đề kiểm tra định kì được giao trách nhiệm cho hiệu trưởng trường.

Việc đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh căn cứ vào các biểu hiện kĩ năng, nhận thức, thái độ trong đánh giá thường xuyên được chia theo ba mức: tốt, đạt, cần cố gắng.

Điều chỉnh quy định sổ sách và quy định khen thưởng

Theo thông tư 22, sổ theo dõi chất lượng giáo dục sẽ được thay bằng bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục, đồng thời không quy định cứng nhắc bất kì loại sổ nào sử dụng trong quá trình đánh giá học sinh.

Giáo viên được trao quyền tự chủ theo dõi sự tiến bộ của học sinh, ghi chép những lưu ý với học sinh có nội dung chưa hoàn thành hoặc có khả năng vượt trội nhằm tự mình nắm bắt thông tin và sử dụng khi cần.

Việc khen thưởng học sinh do hiệu trưởng các trường quyết định vào cuối các năm học bao gồm khen học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện (kết quả đánh giá các môn học đạt hoàn thành tốt, các năng lực, phẩm chất đạt tốt; bài kiểm tra định kì cuối năm học các môn học đạt 9 điểm trở lên).

Học sinh có thành tích vượt trội hay tiến bộ vượt bậc về ít nhất một môn học hoặc ít nhất một năng lực, phẩm chất được giáo viên giới thiệu và tập thể lớp công nhận.

Ngoài ra, có khen thưởng đột xuất đối với học sinh có thành tích đột xuất trong năm học. Học sinh có thành tích đặc biệt được nhà trường xem xét, đề nghị cấp trên khen thưởng.

Tác giả: Vĩnh Hà

Nguồn tin: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160928/ban-hanh-thong-tu-moi-danh-gia-hoc-sinh-tieu-hoc/1179006.html

[Trở về]

Các tin khác:

ĐIỀU HÀNH

Đọc báo online


máy hút mùi bosch| máy hút mùi teka
may say quan ao bosch, may say quan ao

Dự báo thời tiết

Nông Sơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NÔNG SƠN
Địa chỉ: Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3505 606
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam (QTI)