Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

tin từ các báo

Ngày hội Rèn luyện đội viên

Phòng GD&ĐT Nông Sơn phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Ngày hội “Rèn luyện đội viên” diễn ra ngày 22.5 tại cơ quan UBMTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn đã tạo ra một sân chơi thiết thực, lành mạnh cho học sinh.

Ngày hội năm nay thu hút hơn 130 đội viên đến từ 12 liên đội bao gồm các nội dung thi như: chỉ huy đội giỏi - phụ trách sao giỏi; tìm hiểu lịch sử “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”; đội hình đội ngũ, múa hát tập thể; thi tài năng; bóng đá; thuyết trình văn học và một số trò chơi nhỏ. Ngay sau phần lễ chứa đựng những tiết mục văn nghệ vui nhộn là phần hội được đông đảo các em học sinh chờ đợi nhất. Với phần thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” bằng hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm giúp đội viên tìm hiểu những giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam, từ đó khơi dậy trong thiếu nhi có những hành động, việc làm cụ thể góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ra sức học tập, thi đua xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.  Hay như phần thi vẽ tranh đồng đội trên khổ giấy A1, thời lượng 60 phút theo chủ đề: “Thiếu nhi với môi trường”, “Thiếu nhi với an toàn giao thông”. Qua đó, giúp học sinh tích cực tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nói lên ước mơ, tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình. Không giấu được niềm vui khi có mặt trong ngày hội lần này, em Hồ Thị Thanh Thảo, lớp 5B, Trường Tiểu học Sơn Viên bày tỏ: “Đây là năm đầu tiên em tham gia ngày hội với nhiều phần thi lý thú, bổ ích và tạo điều kiện để em mở mang kiến thức. Em mong muốn có nhiều hoạt động mang tính tập thể để em cùng các bạn phát huy tài năng, năng khiếu của mình”.

          Cũng trong dịp này, đội viên được tham gia đá bóng giao hữu với các đơn vị  trường bạn. Qua đó, không chỉ giúp học sinh phát triển về thể chất mà còn có cơ hội phát huy sở trường của mỗi cá nhân học sinh. Em Đinh Công Lý, lớp 9, Trường TH &THCS Quế Lâm II thổ lộ: “Từ nhỏ em rất đam mê môn bóng đá và  tự tập luyện thường xuyên mỗi ngày. Em vô cùng phấn khởi vì được tham gia trong đội tuyển bóng đá và ngày hội đã để lại trong em nhiều kỷ niệm đẹp”.

          Chủ đề mới lạ với nhiều nội dung phong phú và đa dạng, ngày hội “Rèn luyện đội viên” đã thật sự trở thành sân chơi sáng tạo mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc để học sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nhân cách góp phần tích cực vào việc xây dựng, rèn luyện thế hệ trẻ trở thành công dân có ích cho xã hội. Theo anh Lê Thanh Luận - Bí thư Huyện đoàn Nông Sơn, việc tổ chức ngày hội “Rèn luyện đội viên” không những tạo cơ hội cho lực lượng chỉ huy Đội, phụ trách Sao thể hiện kiến thức, bản lĩnh và năng lực thông qua các phần thi, từ đó nâng cao chất lượng chỉ huy Đội, phụ trách Sao tại các Liên đội mà còn củng cố xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh, đi vào chiều sâu. Đây cũng là căn cứ quan trọng để cấp trên theo dõi, đánh giá kết quả sinh hoạt, xếp loại thi đua hằng năm của từng đơn vị trường học. “Ngày hội là sự kết hợp hài hòa giữa việc ôn lại truyền thống hào hùng của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và việc kiểm tra các chuyên hiệu theo từng hạng đối với từng cấp học, đồng thời cấp giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao và giấy chứng nhận “Công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên” đối với các em đội viên đủ tiêu chuẩn theo quy định” - anh Luận nói. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Tác giả: Thiên Thu

Nguồn tin: (GD-ĐT)

[Trở về]

Các tin khác:

ĐIỀU HÀNH

Đọc báo online


máy hút mùi bosch| máy hút mùi teka
may say quan ao bosch, may say quan ao

Dự báo thời tiết

Nông Sơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NÔNG SƠN
Địa chỉ: Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3505 606
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam (QTI)