Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

tin từ các báo

Ấm áp nghĩa tình và sự tri ân

Nhằm hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (24/7/1947- 27/7/2017), ngày 25/7/2017, Ngành GD-ĐT huyện Nông Sơn đã đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Phạm Thị Hồng (Quế Ninh) và Mẹ VNAH Đặng Thị Bướm (Quế Lộc).

Nhằm hưởng ứng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (24/7/1947- 27/7/2017), ngày 25/7/2017, Ngành GD-ĐT huyện Nông Sơn đã đến thăm, tặng quà  Mẹ VNAH Phạm Thị Hồng (Quế Ninh) và Mẹ VNAH Đặng Thị Bướm (Quế Lộc).

Việc đến thăm hai Mẹ VNAH: Phạm Thị Hồng, Đặng Thị Bướm không phải do sự sắp xếp của các ban ngành chức năng mà đây là hoạt động tự nguyện trong kế hoạch hoạt động của Ngành GD-ĐT huyện Nông Sơn nhằm tri ân các Mẹ VNAH nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày TB-LS. Hoạt động này bắt nguồn từ sự gắn bó nghĩa tình của Ngành GD-ĐT với gia đình hai Mẹ VNAH: Phạm Thị Hồng, Đặng Thị Bướm từ những năm trước.

Khi đó, Công đoàn Giáo dục huyện Nông Sơn là đơn vị nhận phụng dưỡng đến suốt đời với hai Mẹ từ nguồn kinh phí vận động từ CB-CC-VC trong toàn Ngành GD-ĐT huyện. Khi Công đoàn Giáo dục Nông Sơn giải thể, việc phụng dưỡng các Mẹ được Công đoàn Giáo dục bàn giao cho Liên đoàn Lao động huyện. Nhưng với nghĩa tình gắn bó và tấm lòng tri ân, Ngành GD-ĐT Nông Sơn đã quyết định vận động tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện cùng tham gia đóng góp kinh phí và cử đại diện đến tại gia đình các Mẹ để thăm hỏi, tặng quà.

Việc vận động toàn Ngành tham gia và các trường học trên địa bàn huyện đều cử người cùng tham gia các đoàn đến thăm hai Mẹ không chỉ nhằm mục đích vận động nguồn kinh phí mà sâu xa hơn là hướng tới việc tạo hiệu ứng tích cực, thiết thực trong việc tuyên truyền, tiếp tục nâng cao nhận thức về truyền thống, đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Đồng thời cũng là dịp để các đơn vị trường học có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ, bù đắp phần nào những mất mát, đau thương mà các Mẹ đã gánh chịu trong những năm tháng chiến tranh. Hơn nữa, lãnh đạo Ngành GD-ĐT mong muốn việc toàn Ngành đến thăm hỏi sẽ thể hiện sự quan tâm đầy đủ nhất, sâu sắc nhất của Ngành đối với những người có công với đất nước, với dân tộc và hy vọng với việc có nhiều người con của Ngành GD-ĐT thay mặt những người thân đã mất của Mẹ đến thăm sẽ đem đến niềm vui, nguồn động viên tinh thần để các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe.

Ngành GD-ĐT đã thành lập hai đoàn đến thăm hai Mẹ. Đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Phạm Thị Hồng có thầy giáo Hà Văn Đa, Uông Văn Hải cùng các thầy cô giáo ở PGD-ĐT và các thầy cô giáo đại diện các trường học trên địa bàn các xã Quế Lâm, Quế Phước, Phước Ninh, Quế Ninh. Đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Đặng Thị Bướm có thầy giáo Trần Hữu Tuấn cùng các thầy cô giáo ở PGD-ĐT và các thầy cô giáo đại diện các trường học trên địa bàn các xã Quế Lộc, Sơn Viên, Quế Trung.

Lãnh đạo Ngành GD-ĐT đã thay mặt toàn Ngành thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao tặng cho mỗi Mẹ số tiền là 5.000.000 đồng và một phần quà. Vẫn biết, so với sự mất mát, hy sinh của các Mẹ thì đây vẫn là những giá trị vật chất nhỏ nhoi. Nhưng điều đáng quý là những giá trị vật chất nhỏ nhoi ấy lại chứa đựng một giá trị tinh thần thiêng liêng, cao quý: Sự tri ân đối với những mất mát, hy sinh của các thế hệ đi trước để đất nước này, dân tộc này mãi mãi trường tồn.

Ngoài việc đến thăm và tặng quà, Ngành GD-ĐT Nông Sơn còn chủ động tổ chức bữa cơm gia đình từ nguồn kinh phí của đơn vị để mời các Mẹ và người thân trong gia đình. Bữa cơm được tổ chức không đơn thuần với ý nghĩa vật chất mà hướng tới ý nghĩa cao cả, nhân văn, đậm nét văn hóa của người Viêt: Bữa cơm gia đình là sự đoàn tụ, thể hiện sự gắn kết tình cảm yêu thương của những người con trong gia đình. Bữa cơm chính là dịp để những người con trong Ngành GD-ĐT được ngồi lại, quây quần bên các Mẹ, bên người thân trong gia đình các Mẹ. Có lẽ đây là bữa cơm đông nhất, vui nhất tại gia đình mẹ Hồng từ khi những người thân của Mẹ vĩnh viễn ra đi. Một bữa cơm bình dị nhưng chan chứa, ấm áp nghĩa tình!

Do mẹ Đặng Thị Bướm bị ngã bệnh đột ngột và đang điều trị tại bệnh viện nên Ngành GD-ĐT đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ tại bệnh viện. Những lời thăm hỏi ân cần của đại diện lãnh đạo Ngành GD-ĐT và các trường, sự hiện diện và quây quần của nhiều người con quanh giường bệnh khi Mẹ lâm bệnh đã làm cho Mẹ và người thân trong gia đình Mẹ thực sự cảm kích trước nghĩa tình và sự tri ân sâu sắc của Ngành GD-ĐT dành cho Mẹ.

Dù điều kiện còn nhiều khó khăn nên Ngành GD-ĐT Nông Sơn chưa làm được gì nhiều hơn cho các Mẹ ngoài việc phụng dưỡng, thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ. Nhưng những hoạt động ấm áp nghĩa tình và sự tri ân đó cũng chính là thông điệp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Ngành GD-ĐT gửi đến toàn xã hội: Lòng biết ơn và tình yêu thương con người sẽ luôn là ngọn lửa sưởi ấm mọi trái tim và làm cho xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn.

Và đáng trân trọng là mỗi thành viên trong Ngành GD-ĐT huyện nhà, từng cơ quan, đơn vị trường học đã cảm nhận sâu sắc và góp phần tạo nên điều tốt đẹp đó!

Tác giả: GD&ĐT

Nguồn tin: GD&ĐT

[Trở về]

Các tin khác:

ĐIỀU HÀNH

Đọc báo online


máy hút mùi bosch| máy hút mùi teka
may say quan ao bosch, may say quan ao

Dự báo thời tiết

Nông Sơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NÔNG SƠN
Địa chỉ: Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3505 606
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam (QTI)